Chuyên mục
Review

Review truyện Linh Vũ Thiên Hạ – Truyện Tiên Hiệp Hay Nhất

Truyện Tiên Hiệp thì trên mạng rất nhiều, hay dở hôn hợp. Tuy nhiên nnếu là fan của truyện tiên hiệp huyền huyễn thì không thể bỏ qua truyện Linh Vũ Thiên Hạ – câu chuyện về hành trình từ “phế vật thiếu gia” trở thành đệ nhất cao thủ thế hệ trẻ Tam Tông Tứ Môn của chàng trai trẻ Lục Thiếu Du.

Mặc dù xuất hiện khá muộn so với các tiểu thuyết khác, nhưng Linh Vũ Thiên Hạ của tác giả Vũ Phong đã làm mưa làm gió khắp các diễn đàn văn học Trung Quốc bởi cốt truyện mới lạ cùng cách xây dựng tính cách nhân vật vô cùng độc đáo và trở thành một trong những truyện tiên hiệp hay nhất, nhận được sự yêu thích vô cùng to lớn từ độc giả.

Review chi tiết truyện Linh Vũ Thiên Hạ

Lấy đề tài chủ đạo về tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới và xuyên không khá quen thuộc nhưng bằng tài năng văn chương cùng cách xây dựng nhân vật mang đậm tính nhân văn, chân thực và sâu sắc cùng văn phong sắc sảo, Linh Vũ Thiên Hạ đã nhanh chóng xây dựng được chổ đứng độc tôn của mình trong tủ sách tiểu thuyết tiên hiệp. Linh Vũ Thiên Hạ là câu chuyện về hành trình từ “phế vật thiếu gia” trở thành đệ nhất cao thủ thế hệ trẻ Tam Tông Tứ Môn của chàng trai trẻ Lục Thiếu Du. Một cốt truyện không quá “phá cách” nhưng điểm nhấn khác biệt và hay ho của linh vu thien ha chính là việc tác giả khắc họa chân thực, rõ nét và sinh động quá trình nỗ lực, phấn đấu và vượt qua khó khăn, hiểm nguy của nhân vật chính.

Kiếp trước của Lục Thiếu Du chỉ là một gã sinh viên mới ra trường, may mắn xin được một chân chạy việc ở công ty. Cuộc sống làng nhàng và chán ngắt. Nhưng khi hắn vô tình được ông trời cho xuyên không về quá khứ, hắn đã rất mừng rỡ vì nghĩ đời mình sẽ “lên hương” từ đây. Không làm vua thì cũng là vương gia, đại gia hay chí ít là thiếu gia hào hoa phong nhã như trong những cuốn tiểu thuyết hắn hay đọc. Nhưng ông trời quả không cho không ai cái gì, Lục Thiếu Du đã ước mình được chết đi lần nữa khi nhận ra tình cảnh thảm hại của mình ở kiếp này. Hắn đang ở trong thân phận của Lục thiếu gia hữu danh vô thực, vô tài bất tướng. Vì là con vợ lẽ nên bị cả gia tộc hắt hủi, chà đạp và sỉ nhục, tới mức bị hại rớt xuống vực.

Nếu như với tình huống này, nếu Lục Thiếu Du đầu hàng số phận và chấp nhận cuộc sống hèn kém của mình, thì Linh Vũ Thiên Hạ đã không gây được tiếng vang lớn như thế. Điểm mấu chốt và xuất sắc của tiểu thuyết này chính là đề cao sự nỗ lực, kiên cường và dũng cảm đương đầu, vượt qua trở ngại để đạt được điều mình mong muốn của gã phế vật Lục Thiếu Du. Hắn không cam lòng nhìn mẫu thân bị đối xử tàn tệ, cũng không thể để mối thù bị gia tộc bức hại trôi vào quên lãng. Nếu đã được tái sinh, hắn nhất định không thể sống tầm thường! Nếu ông trời muốn thử thách hắn, hắn sẽ kiêu ngạo mà đương đầu tới cùng. Nhất định hắn phải trở thành anh hùng cái thế, nắm rõ sinh tử của cả thế gian trong tay, có như thế, mới thỏa một kiếp làm nam nhi.

Với ý chí kiên cường cùng sự mưu mẹo và thông minh của mình, hắn từng bước leo lên ngôi cao. Từ cơ duyên may mắn sở hữu được cơ thể Linh Vũ song tu, Vũ giả toàn hệ mà chỉ trong truyền thuyết mới có, hắn ngày ngày tu luyện để có thể độc bộ thiên hạ. Quá trình từ một phế vật bị khinh rẻ trở thành quyền Chưởng môn tại Phi Linh Môn ở Cổ Vực cho đến đệ nhất cao thủ thế hệ trẻ của Tam Tông Tứ Môn, Lục Thiếu Du đã trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm và gian khổ. Hành trình đó chứa đựng cả máu và nước mắt của hắn. Nhưng nghịch cảnh mới tạo nên anh hùng. Chính những gian truân khổ ải, mưu ma chước quỷ chốn giang hồ đã tôi luyện thêm ý chí và pháp lực của hắn. Để giờ đây, Lục Thiếu Du đã có thể đứng trên ngôi cao mà hài lòng mỉm cười. Khắp thiên hạ, đều nằm dưới chân hắn. Một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và ý chí tuyệt vời của hắn. Độc giả như mê đắm khi theo dõi cuộc bôn tẩu và nhất thống giang hồ của Lục Thiếu Du. Sự xuất sắc của Vũ Phong đã khiến nhiều người cùng khóc, cùng cười và phiêu lưu cùng hắn triền miên không dứt qua mọi hiểm nguy.

Khi theo dõi suốt cuộc hành trình gian nan và nguy hiểm của Lục Thiếu Du, chứng kiến gã trai trẻ đó lột xác từ một tên phế vật trở thành bá chủ kiêu hùng, mấy ai mà không cảm thấy gần gũi, chân thực với ý nghĩa sâu xa mà tác giả gửi gắm. Mặc dù lấy chủ đề về tiên hiệp – huyền huyễn nhưng những chân lý, những dụng ý về đời, về người của Vũ Phong trong Linh Vũ Thiên Hạ thực khiến độc giả phải suy nghĩ và thấm thía rất nhiều.

——————-

Tác giả Vũ Phong là một cây bút mới trên diễn đàn văn học mạng. So với những cây bút lâu năm như Nhĩ Căn, lão Đậu Đậu, Lão Cà Chua thì còn kém về lượng độc giả hâm mộ cũng như số lượng truyện nổi tiếng. Nhưng với tác phẩm Linh Vũ Thiên Hạ, Vũ Phong đã tạo được chỗ đứng cho riêng mình trên cộng đồng mạng. Bộ truyện khi mới ra đời đã được đón đọc nồng nhiệt, trở thành tác phẩm ăn khách trên các trang truyện Trung Quốc.